VBU tham gia Lễ ký kết hợp tác giữa Đại học FPT cùng Công ty Công nghệ SOTATEK

theme image

Sáng ngày 11/3, buổi lễ ký kết giữa 3 bên gồm trường đại học FPT Hà Nội, công ty cổ phần công nghệ SOTATEK và liên minh Blockchain Việt Nam đã được diễn ra một cách tốt đẹp. Đây là sự kiện mở ra nhiều cơ hội việc làm và cơ hội phát triển cho các bạn sinh viên Đại học FPT.

Sáng ngày 11/3/2022, buổi lễ ký kết hợp tác giữa đại học FPT Hà Nội, công ty cổ phần công nghê SOTATEK và liên minh Blockchain Việt Nam đã chính thức diễn ra. 

Đại diện về phía Đại học FPT gồm có: Thầy Tạ Ngọc Cầu – Phó giám đốc cơ sở Hà Nội, Thầy Bùi Ngọc Anh – Chủ nhiệm bộ môn CF và Chị Vũ Thị Phương Thảo – Trưởng phòng Quan hệ Doanh nghiệp và Cựu sinh viên.

Về phía công ty cổ phần công nghệ SOTATEK có Ông Lê Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT – công ty Cổ phần Công nghệ SotaTek,  Bà Lê Minh Hương – Giám đốc Nhân sự – SotaTek, Bà. Nguyễn Thảo Minh – Trưởng nhóm Marketing – SotaTek.

Đại diện cho liên minh Blockchain Việt Nam gồm Ông Đặng Minh Tuấn – Chủ tịch Liên minh Blockchain Việt Nam (VBU), Ông Nguyễn Nam Hải – Tổng thư ký, Ông Đinh Ngọc Thạnh – PCT- Phụ trách Nghiên cứu & Đào tạo, Bà Lê Tuyết Mai – PCT – Phụ trách Truyền thông.

Buổi lễ với mục đích chính nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các trường đại học FPT và các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Thêm vào đó, tạo bước đà cho sự phát triển nhân lực cho ngành CNTT trong lĩnh vực Blockchain nói chung, tạo cơ hội việc làm và phát triển đối với sinh viên Trường Đại học FPT nói riêng. 

Theo như nội dung ký kết của buổi lễ, công ty cổ phần SOTATEK sẽ tài trợ về tài chính cho Innovation Lab của đại học FPT, tạo điều kiện phát triển chuyên sâu về Blockchain cho cả giảng viên và sinh viên. Liên minh Blockchain Việt Nam (VBU) là đơn vị hỗ trợ truyền thông cho các hoạt động đào tạo và nghiên cứu về Blockchain của hai đơn vị. VBU còn là đơn vị cung cấp thông tin và các chuyên gia trong nước cũng như ngoài nước về tham gia các dự án về Blockcahin của Đại học FPT và SOTATEK. 

Phát biểu tại buổi lễ Thầy Tạ Ngọc Cầu – Phó Giám đốc Đại học FPT cơ sở Hà Nội cho biết, hiện tại đang có 75% sinh viên của trường đại học FPT học trong lĩnh vực CNTT, những người sẽ đóng góp chủ lực cho sự phát triển cả nước, trong đó bao gồm cả Blockchain. Thầy mong muốn rằng, trong tương lai, những sinh viên FPT có thể có cơ hội trở thành nhà sáng lập cho các công ty công nghệ có vốn hóa cao. 

Buổi lễ ký kết là một bước tiến mới cho mối quan hệ của các bên tham gia, đồng thời mở ra cơ hội việc làm và phát triển cho sinh viên Trường Đại học FPT nói riêng. 

Tin liên quan

the post image
Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Hàn 2022 - Hợp tác kinh tế chuỗi khối khởi đầu kỷ nguyên Web3.0
Ngày 23-12, Hội nghị Thượng đỉnh Blockchain Việt Hàn (World Blockchain Summit MARVELS HCMC 2022) đã diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh.Sự kiện đã thu hút hơn 2,000 lượt khách với hơn 40 diễn giả tham dự về nhiều chủ đề. Trong Lễ Khai mạc Chủ tịch Korea CEO Summit - Park Bong Kyu và Chủ tịch Liên minh Blockchain Việt Nam
the post image
VDCA gặp gỡ Hiệp hội Blockchain Việt Nam (VBA)
Sáng ngày 19/08/2022 ngày 19/08/2022, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA), đơn vị chủ quản Vietnam Blockchain Union (VBU), và Phó Chủ tịch Nguyễn Đình Thắng
the post image
BNB Chain sẽ tổ chức Web3 Stars Accelerator dành riêng cho cộng đồng Việt Nam.
Vietnam Blockchain Union xin chia sẻ tới Cộng đồng thông tin chương trình accelerator dành riêng cho các dự án tại Việt Nam đến từ BNB Chain. “Web3 Stars Accelerator” hứa hẹn sẽ tạo ra sân chơi hấp dẫn và cung cấp thêm nguồn lực hỗ trợ giá trị cho các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực Blockchain và Web3 cùng vượt qua gi