VBU đồng hành cùng TECHFEST Việt Nam 2022 tổ chức lễ ra mắt làng Metaverse

theme image

Lễ ra mắt Làng Metaverse – Techfest 2022; Hội thảo Khoa học Metaverse – Giải mã và đối thoại với tương lai; Triển lãm Gian hàng Metaverse được tổ chức bởi Làng Metaverse phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia, các Làng công nghệ và các đối tác trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022.

Khái niệm Metaverse xuất hiện ngày càng nhiều và dần phát triển trở thành xu hướng của thế hệ internet tương lai. Metaverse là khái niệm về vũ trụ kỹ thuật số 3D, trực tuyến, bất tận, kết nối người dùng trong mọi mặt của cuộc sống. 

What is the Metaverse? How does it work? - TechShim

Metaverse không chỉ đánh dấu bước tiến về công nghệ, mà còn là chìa khóa mở đường đến tương lai. Để khẳng định điều đó, trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022, Làng Metaverse  được hình thành và định hướng trở thành một cổng kết nối quốc gia cho các nhà quản lý, nhà nghiên cứu, chuyên gia, tập đoàn, quỹ đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các tổ chức và cá nhân,… trong và ngoài nước. Qua đó, góp phần thúc đẩy kinh tế số, xã hội số, công dân số cũng như chủ động tham gia Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, phát huy và khai khai thác tiềm năng, tận dụng xu thế để góp phần xây dựng Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo của khu vực.

Ra mắt làng công nghệ Metaverse - Cổng thông tin du lịch thành phố Đà Nẵng

Tại sự kiện lần này, ban chủ nhiệm của Liên minh Blockchain Việt Nam – VBU vinh dự được đồng hành để tạo nên thành công cho Metaverse Village. Chuyên đề Metaverse – Hội tụ công nghệ số – Cơ hội và thách thức do Giáo sư Đinh Ngọc Thạnh, Phó Chủ Tịch phụ trách nghiên cứu & đào tạo VBU trình bày nhằm làm rõ cơ sở khoa học, nền tảng tiến hóa của công nghệ số để tạo nên Metaverse. Hay nói cách khác, Metaverse là nơi giao thoa và hội tụ các các công nghệ số. 

Thạc sĩ Lê Tuyết Mai – Phó Chủ Tịch phụ trách truyền thông VBU tham gia với vai trò cố vấn Metaverse Village, kết nối các startup, các công ty, quỹ cùng chung tay thúc đẩy sự phát triển lĩnh vực này. 

VBU hứa hẹn tạo bàn đạp mạnh mẽ cho sự phát triển công nghệ tại Việt Nam và trở thành bệ phóng cho những doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có tham vọng bước đến tương lai qua lĩnh vực

Tin liên quan

the post image
(VBU) Có gì tại GM Vietnam 2023 - Vietnam Blockchain Week - Tuần lễ Blockchain đình đám nhất Việt Nam sắp diễn ra vào tháng 7?
Việt Nam, một quốc gia với thị trường tiền mã hoá phát triển mạnh mẽ và hệ sinh thái blockchain sôi động, đang chuẩn bị cho sự kiện được mong đợi nhất năm - GM Vietnam.Vietnam Blockchain Union (VDCA) hân hạnh đồng hành trong vai trò Đối tác chiến lược cùng sự kiện GM Vietnam.
the post image
[VBU Media Sponsor] CROSSTECH Global Hackathon 2023, Hanoi edition: REGISTRATION OPENS TODAY! 💥
Vietnam Blockchain Union hân hạnh đồng hành cùng CROSSTECH Global Hackathon 2023 Cross Value Chain Hackathon trong vai trò Media Sponsor nhằm mang tới sân chơi hấp dẫn với giải thưởng trên 1,2 tỷ đồng cho các bạn tech & dev trong lĩnh vực Blockchain và Web3 products.
the post image
(VBU) - Cập nhật sự kiện 19th World Blockchain Web 3.0 Marvels HCMC 2023 tháng 6/2023
Vietnam Blockchain Union - đồng hành cùng 19th World Blockchain Web 3.0 - Marvels HCMC 2023 trong vai trò Supervisor sau thành công của World Blockchain Summit MARVELS 2022.