VBU đồng hành cùng TECHFEST Việt Nam 2022 tổ chức lễ ra mắt làng Metaverse

theme image

Lễ ra mắt Làng Metaverse – Techfest 2022; Hội thảo Khoa học Metaverse – Giải mã và đối thoại với tương lai; Triển lãm Gian hàng Metaverse được tổ chức bởi Làng Metaverse phối hợp cùng Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia, các Làng công nghệ và các đối tác trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022.

Khái niệm Metaverse xuất hiện ngày càng nhiều và dần phát triển trở thành xu hướng của thế hệ internet tương lai. Metaverse là khái niệm về vũ trụ kỹ thuật số 3D, trực tuyến, bất tận, kết nối người dùng trong mọi mặt của cuộc sống. 

What is the Metaverse? How does it work? - TechShim

Metaverse không chỉ đánh dấu bước tiến về công nghệ, mà còn là chìa khóa mở đường đến tương lai. Để khẳng định điều đó, trong khuôn khổ TECHFEST Việt Nam 2022, Làng Metaverse  được hình thành và định hướng trở thành một cổng kết nối quốc gia cho các nhà quản lý, nhà nghiên cứu, chuyên gia, tập đoàn, quỹ đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các tổ chức và cá nhân,… trong và ngoài nước. Qua đó, góp phần thúc đẩy kinh tế số, xã hội số, công dân số cũng như chủ động tham gia Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, phát huy và khai khai thác tiềm năng, tận dụng xu thế để góp phần xây dựng Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo của khu vực.

Ra mắt làng công nghệ Metaverse - Cổng thông tin du lịch thành phố Đà Nẵng

Tại sự kiện lần này, ban chủ nhiệm của Liên minh Blockchain Việt Nam – VBU vinh dự được đồng hành để tạo nên thành công cho Metaverse Village. Chuyên đề Metaverse – Hội tụ công nghệ số – Cơ hội và thách thức do Giáo sư Đinh Ngọc Thạnh, Phó Chủ Tịch phụ trách nghiên cứu & đào tạo VBU trình bày nhằm làm rõ cơ sở khoa học, nền tảng tiến hóa của công nghệ số để tạo nên Metaverse. Hay nói cách khác, Metaverse là nơi giao thoa và hội tụ các các công nghệ số. 

Thạc sĩ Lê Tuyết Mai – Phó Chủ Tịch phụ trách truyền thông VBU tham gia với vai trò cố vấn Metaverse Village, kết nối các startup, các công ty, quỹ cùng chung tay thúc đẩy sự phát triển lĩnh vực này. 

VBU hứa hẹn tạo bàn đạp mạnh mẽ cho sự phát triển công nghệ tại Việt Nam và trở thành bệ phóng cho những doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có tham vọng bước đến tương lai qua lĩnh vực

Tin liên quan

the post image
Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Hàn 2022 - Hợp tác kinh tế chuỗi khối khởi đầu kỷ nguyên Web3.0
Ngày 23-12, Hội nghị Thượng đỉnh Blockchain Việt Hàn (World Blockchain Summit MARVELS HCMC 2022) đã diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh.Sự kiện đã thu hút hơn 2,000 lượt khách với hơn 40 diễn giả tham dự về nhiều chủ đề. Trong Lễ Khai mạc Chủ tịch Korea CEO Summit - Park Bong Kyu và Chủ tịch Liên minh Blockchain Việt Nam
the post image
KHI ÔNG LỚN GOOGLE VÀO CUỘC CHƠI BLOCKCHAIN
Ngày 26/9/2022, Ban Điều hành Vietnam Blockchain Union (VBU) đã tham dự sự kiện "Google x AMD for Web 3 Meetup" diễn ra tại TP Hồ Chí Minh. Trong bối cảnh thị trường bước vào mùa đông, sự tham gia nghiêm túc của người khổng lồ công nghệ Google đã tiếp thêm động lực cho cộng đồng blockchain builder toàn cầu và Việt Nam.
the post image
Các xu hướng lớn và cơ hội cho các Startup Blockchain tại Châu Á
Ngày 11/9/2022, Liên minh blockchain Việt Nam (VBU-VDCA) đã phối hợp cùng Hiệp hội Blockchain Hongkong (HKBA) tổ chức thành công chương trình tọa đàm VBU Panel Talks với chủ đề "Các xu hướng lớn và định hướng phát triển cho các startup blockchain tại Châu Á".