Lễ ra mắt Liên minh blockchain Việt Nam xuất hiện trên bản tin 12h VTV

theme image

Sự ra đời của một liên minh với sự ủng hộ của Chính phủ và sự chung tay của cộng đồng startup, Quỹ đầu tư, các Tập đoàn lớn đánh dấu một bước tiến mới của blockchain tại Việt Nam.

Sáng ngày 21/04/2022, buổi lễ ra mắt Liên minh Blockchain Việt Nam (VBU) đã diễn ra với sự góp mặt của những chuyên gia về Blockchain với mục tiêu đồng hành cùng các cơ quan chức năng để làm cầu nối tạo ra môi trường lành mạnh cho những người tham gia thị trường Blockchain. 

Buổi lễ ra mắt long trọng được Đài truyền hình Quốc gia đưa tin trên chương trình thời sự trưa VTV1.

Một trong những nỗi lo lớn nhất của doanh nghiệp khi tham gia hệ sinh thái Blockchain đó là vấn đề an ninh và bảo mật thông tin. Nhận thức được điều này, liên minh blockchain Việt Nam chủ động hợp tác với các chuyên gia, công ty bảo mật, hướng đến hỗ trợ đảm bảo an toàn cho nhà đầu tư cũng như nhà tiêu dùng. 

Công nghệ Blockchain đang phát triển khá mạnh mẽ ở Việt Nam khi chúng ta sở hữu nhưng ứng dụng game top đầu và có tới những 6 triệu người sở hữu tiền mã hóa, xếp thứ 9 thế giới về tỷ lệ người dùng nắm giữ tiền kỹ thuật số. Sự ra đời của VBU là một bước tiến mới với sự tham gia hỗ trợ của chính phủ, vì vậy được kỳ vọng sẽ trở thành tiền đề để cộng đồng này ngày càng trở nên phát triển, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế số quốc gia.

Tin liên quan

the post image
Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Hàn 2022 - Hợp tác kinh tế chuỗi khối khởi đầu kỷ nguyên Web3.0
Ngày 23-12, Hội nghị Thượng đỉnh Blockchain Việt Hàn (World Blockchain Summit MARVELS HCMC 2022) đã diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh.Sự kiện đã thu hút hơn 2,000 lượt khách với hơn 40 diễn giả tham dự về nhiều chủ đề. Trong Lễ Khai mạc Chủ tịch Korea CEO Summit - Park Bong Kyu và Chủ tịch Liên minh Blockchain Việt Nam
the post image
KHI ÔNG LỚN GOOGLE VÀO CUỘC CHƠI BLOCKCHAIN
Ngày 26/9/2022, Ban Điều hành Vietnam Blockchain Union (VBU) đã tham dự sự kiện "Google x AMD for Web 3 Meetup" diễn ra tại TP Hồ Chí Minh. Trong bối cảnh thị trường bước vào mùa đông, sự tham gia nghiêm túc của người khổng lồ công nghệ Google đã tiếp thêm động lực cho cộng đồng blockchain builder toàn cầu và Việt Nam.
the post image
Các xu hướng lớn và cơ hội cho các Startup Blockchain tại Châu Á
Ngày 11/9/2022, Liên minh blockchain Việt Nam (VBU-VDCA) đã phối hợp cùng Hiệp hội Blockchain Hongkong (HKBA) tổ chức thành công chương trình tọa đàm VBU Panel Talks với chủ đề "Các xu hướng lớn và định hướng phát triển cho các startup blockchain tại Châu Á".