Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Hàn 2022 - Hợp tác kinh tế chuỗi khối khởi đầu kỷ nguyên Web3.0

theme image

Ngày 23-12, Hội nghị Thượng đỉnh Blockchain Việt Hàn (World Blockchain Summit MARVELS HCMC 2022) đã diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sự kiện đã thu hút hơn 2,000 lượt khách với hơn 40 diễn giả tham dự về nhiều chủ đề. Trong Lễ Khai mạc Chủ tịch Korea CEO Summit - Park Bong Kyu và Chủ tịch Liên minh Blockchain Việt Nam (Vietnam Blockchain Union, VBU) - Đặng Minh Tuấn đã có bài phát biểu khai mạc và chào mừng Hội nghị trước thành viên chính phủ của hai nước Việt - Hàn, giới học giả, nhà đầu tư, các chuyên gia hàng đầu và các lãnh đạo doanh nghiệp dẫn dắt ngành công nghiệp Blockchain toàn cầu, NFT, Metaverse. 


Bà Yang Hyang Ja - Ủy viên Quốc hội Hàn Quốc, Chủ tịch Ủy ban Đặc biệt về Công nghiệp Bán dẫn, Nguyên Giám đốc Điều hành Bộ phận Kinh doanh Bộ nhớ của Samsung Electronics trình bày tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Hàn 2022

Tại Hội nghị, các diễn giả cập nhật các thông tin, chủ đề quan trọng về ngành công nghiệp blockchain trên toàn cầu nói chung và tại Việt Nam - Hàn Quốc nói riêng. Gần 20 nội dung cập nhật kiến thức và xu hướng về các chủ đề nổi bật như: “Định hướng chính sách của Hàn Quốc trong thời đại cách mạng blockchain”; “Ngành công nghiệp Blockchain đang đi hướng nào?”; “Thời đại cách mạng internet và cách mạng blockchain có gì khác nhau?”; “NFT thay đổi cuộc sống của chúng ta như thế nào?”; “Chuỗi khối và các vấn đề liên quan cho kinh tế mới”; “Các Giải pháp phát triển dịch vụ tài chính trên Web3”; “Những yếu tố nào quyết định sự thắng lợi trong cuộc chiến của các Layer 1?” 


Phiên Tọa đàm về Tiềm năng ứng dụng của Blockchain trong lĩnh vực Bất động sản với sự tham gia của các diễn giả Việt Nam đến từ CenGroup, Keller Williams, Realbox, Metain

Bên cạnh đó, các buổi tọa đàm về các chủ đề nóng như: Định vị lĩnh vực blockchain: hiện tại và tương lai; Lợi thế đối đầu Web3 startups với các ông lớn công nghệ? Chính phủ nên làm gì để thúc đẩy phát triển các ứng dụng tiềm năng của công nghệ blockchain?”; “ Tiềm năng ứng dụng của Blockchain trong lĩnh vực bất động sản”; “Các lĩnh vực trọng yếu trong danh mục đầu tư” diễn ra trong 13 phiên.

Tại MARVELS Night buổi tối cùng ngày, khách mời đặc biệt của sự kiện được chứng kiến show ra mắt thương hiệu thời trang MUSE by RMH (bảo trợ truyền thông bởi Harper’s Bazaar Việt Nam) với ứng dụng công nghệ NFT, hiển thị trên Fizen Web3 Super App là sản phẩm công nghệ blockchain của Việt Nam. Đây là lần đầu tiên thời trang và công nghệ Việt kết hợp tạo nên xu hướng mới - thời trang số. Blockchain sẽ giúp xác định bản quyền sáng tác đơn giản hơn và có độ phủ toàn cầu. Sự xuất hiện của MUSE by RMH với ứng dụng NFT cho các mẫu thiết kế là một minh chứng sống động cho những ứng dụng thực tiễn của công nghệ Blockchain vào trong một ngành công nghiệp cụ thể là thời trang.


Thương hiệu MUSE by RMH (Bazaar Việt Nam bảo trợ truyền thông) ra mắt tại Hội nghị và công bố ứng dụng công nghệ NFT cho các thiết kế thời trang số

Hàn Quốc là thị trường đã phát triển và đang có những định hướng chiến lược ở quy mô quốc gia trong lĩnh vực blockchain-NFT-Metaverse. Việt Nam là thị trường đang phát triển nắm giữ nguồn lao động chất lượng cao trong ngành blockchain của thế giới. Giới chuyên môn và cộng đồng startup kỳ vọng sự bắt tay này sẽ tạo nên những chuyển biến tích cực trên thị trường blockchain hai đất nước. 

Trong khuôn khổ của sự kiện, Giải thưởng Blockchain Việt Nam 2022 (Vietnam Blockchain Awards - VNBA) đã vinh danh 06 thương hiệu và dự án gồm:

  1. Tiki - Doanh nghiệp tiêu biểu có ứng dụng blockchain của năm
  2. FPT -  Tập đoàn tiên phong phát triển blockchain của năm
  3. RMIT - Trường đại học tiên phong đào tạo blockchain
  4. Kyber Network - Công ty tiên phong có ảnh hưởng lớn tới ngành blockchain Việt Nam
  5. Sotatek - Công ty cung cấp dịch vụ blockchain của năm
  6. Ahamove - Dự án blockchain thúc đẩy du lịch cho thành phố thông minh

Giải thưởng Blockchain Việt Nam vinh danh 6 thương hiệu có đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành blockchain tại Việt Nam - Ông Nguyễn Minh Hồng Chủ tịch VDCA, ông Đặng Minh Tuấn Chủ tịch VBU và các đại diện Tiki, FPT, RMIT, Kyber Network, Sotatek, Ahamove tại Lễ vinh danh

Đây là lần đầu tiên Giải thưởng Blockchain Việt Nam được tổ chức và được kết hợp trong một sự kiện có tính chất quốc tế giúp tăng cường mức độ nhận biết về các dự án thành công của Việt Nam nói riêng, góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp Blockchain nói chung trong bối cảnh toàn cầu có nhiều biến động. “Blockchain của Việt Nam giống như “chất bán dẫn” của Hàn Quốc, tôi tin rằng blockchain sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh lớn cho Việt Nam trong thời gian tới.” - đại biểu phía Hàn Quốc nhận định.

Ông Park Bong Kyu (KCS) và ông Đặng Minh Tuấn (VBU) Ký kết hợp tác phát triển ngành công nghệ blockchain Việt Nam - Hàn Quốc

Hội nghị Thượng đỉnh Blockchain Việt Hàn (World Blockchain Summit MARVELS HCMC 2022) đã mang tới nhiều thông tin giá trị từ hai thị trường Việt Nam- Hàn Quốc và mở ra các cơ hội hợp tác, khai thác tiềm năng ứng dụng đa lĩnh vực của blockchain tại Việt Nam và trên thế giới. 


 

Tin liên quan

the post image
(VBU) Có gì tại GM Vietnam 2023 - Vietnam Blockchain Week - Tuần lễ Blockchain đình đám nhất Việt Nam sắp diễn ra vào tháng 7?
Việt Nam, một quốc gia với thị trường tiền mã hoá phát triển mạnh mẽ và hệ sinh thái blockchain sôi động, đang chuẩn bị cho sự kiện được mong đợi nhất năm - GM Vietnam.Vietnam Blockchain Union (VDCA) hân hạnh đồng hành trong vai trò Đối tác chiến lược cùng sự kiện GM Vietnam.
the post image
[VBU Media Sponsor] CROSSTECH Global Hackathon 2023, Hanoi edition: REGISTRATION OPENS TODAY! 💥
Vietnam Blockchain Union hân hạnh đồng hành cùng CROSSTECH Global Hackathon 2023 Cross Value Chain Hackathon trong vai trò Media Sponsor nhằm mang tới sân chơi hấp dẫn với giải thưởng trên 1,2 tỷ đồng cho các bạn tech & dev trong lĩnh vực Blockchain và Web3 products.
the post image
(VBU) - Cập nhật sự kiện 19th World Blockchain Web 3.0 Marvels HCMC 2023 tháng 6/2023
Vietnam Blockchain Union - đồng hành cùng 19th World Blockchain Web 3.0 - Marvels HCMC 2023 trong vai trò Supervisor sau thành công của World Blockchain Summit MARVELS 2022.